ToanTinNGT

Chọn ngôn ngữ hiển thị

Tài nguyên dạy và học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (toantingt@gmail.com)
 • (nqhoan82@gmail.com)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này thế nào ?
  Rất tốt
  Cũng được
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  https://edu365.edu.vn EDU365 học mọi lúc mọi nơi

  Gốc > Tin tức hàng ngày >

  Tốt nghiệp THPT 2011: Hứa hẹn mùa thi hiệu quả

  Chỉ còn 1 tháng nữa là các thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm nay, Bộ GD&ĐT đã tăng cường phương án chỉ đạo các Sở GD&ĐT thực hiện chặt chẽ việc ôn tập, bố trí thời gian hợp lý để học sinh không bị căng thẳng trước hai kỳ thi quan trọng. Đồng thời, Bộ GD&ĐT đã đưa ra 13 lưu ý cần thiết cho thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

  Kế hoạch các địa phương đã được xây dựng chi tiết
  Đến thời điểm này, tại các địa phương, kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được xây dựng khá chi tiết. Theo Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình Hoàng Trung Thông, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Thái Bình có khoảng 40 trường THPT và 15 trường thuộc Trung tâm GDTX tham dự. Tổng lượng thí sinh toàn tỉnh tham dự sẽ là 25.800 thí sinh, 1.100 phòng thi với 46 Hội đồng coi thi. Khối THPT sẽ có khoảng 22.000 thí sinh và khối GDTX có khoảng 3.800 thí sinh dự thi.

  Tại Bắc Kạn, GĐ Sở GD&ĐT Phạm Lê Ngà cho biết, Sở đã chỉ đạo 13 cụm trường (gồm 15 trường THPT và 3 Trung tâm GDTX) xây dựng hoàn tất các kế hoạch đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng. Trong kế hoạch đề ra, Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã phối hợp các đơn vị như Công an, Sở điện lực, các đơn vị y tế có phương án hỗ trợ kịp thời kế hoạch mùa thi. Một trong những đề xuất quan trọng của Sở GD&ĐT trước UBND tỉnh là đảm bảo tất cả các địa điểm thi không xảy ra sự cố mất điện đột xuất. Sở đã chỉ đạo các cụm thi bố trí máy phát điện dự phòng đối phó việc mất điện có thể xảy ra. Trong đợt kiểm tra vừa qua của Sở đối với các trường THPT, công tác ôn thi, chuẩn bị trước kỳ thi đều được thực hiện nghiêm túc; đặc biệt Ban chỉ đạo coi thi cấp Sở đã thực hiện rất chặt chẽ các công tác liên quan khâu chuẩn bị an ninh, in sao đề thi và tổ chức coi thi.

  Tại Thanh Hoá, theo giám đốc Sở GD&ĐT Lê Xuân Đồng, điểm mới trong công tác coi thi năm nay là Sở chỉ đạo các Hội đồng thi nghiêm cấm việc thí sinh mang túi xách, vật dụng cá nhân (theo danh mục cấm) vào phòng thi. Các Hội đồng dành riêng một phòng cho thí sinh để vật dụng cá nhân trước khi bước vào phòng thi. Công tác chuẩn bị tổ chức thi cũng đã được lên kế hoạch khá chi tiết, đảm bảo đội ngũ trông coi thi đúng quy định, hoàn thành danh sách thí sinh, hạn chế tối đa nhầm lẫn nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dự thi. Theo thông tin từ Sở GD&DT tỉnh Lào Cai, ông Đinh Minh Kim, GĐ Sở GD&ĐT Lào Cai cho biết, các huyện thị, thành phố trên địa bàn hầu hết đã hoàn thành công tác tổ chức thi thử kèm thi thử ĐH. Đây là một trong những khâu quan trọng giúp thí sinh nhìn nhận lại khả năng, kiến thức của bản thân, giúp giáo viên chủ nhiệm củng cố kịp thời những lỗ hổng kiến thức, thiếu sót, giúp thí sinh tự tin hơn trong hai kỳ thi quan trọng sắp tới. Theo Vụ trưởng Vụ THPT (Bộ GD&ĐT) Vũ Đình Chuẩn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ hứa hẹn nhiều tín hiệu khả quan về chất lượng, tính nghiêm túc thi cử thông qua những khâu chuẩn bị chặt chẽ mà các địa phương đã nỗ lực chuẩn bị.

  Những quy chế thi cần lưu ý
  Theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, các Sở phải hết sức chú trọng công tác chỉ đạo các trường THPT trong phổ biến, tuyên truyền quy chế thi, những điều cần lưu ý trong lúc làm bài, đặc biệt là đối với các môn thi trắc nghiệm. Bộ GD&ĐT đã ra văn bản cụ thể chỉ đạo các địa phương phải làm tốt khâu phổ biến quy chế chỉ định những vật dụng hỗ trợ được mang vào phòng thi gồm bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử. Thí sinh được mang sách Atlat Địa lí Việt Nam (đối với môn thi Địa lí, do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành) và không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu. Thí sinh được phép mang vào phòng thi máy tính điện tử cầm tay nhưng phải thuộc loại không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ kèm theo.

  Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định, chấp hành hiệu lệnh của Hội đồng coi thi và hướng dẫn của giám thị. Khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh đến muộn sẽ không được dự thi. Khi nhận đề thi, phải kiểm soát kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với giám thị phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề. Bài thi phải viết rõ ràng, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì (trừ vẽ đường tròn bằng com pa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm); chỉ được viết bằng một loại bút, một thứ mực (không được dùng mực đỏ); phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo; không được tẩy, xoá bằng bất kỳ cách gì. Thí sinh học theo chương trình nào (chương trình chuẩn hay chương trình nâng cao) phải làm phần riêng của đề thi, ứng với chương trình đó; thí sinh làm cả 2 phần riêng của đề thi thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm bài làm phần riêng của đề thi. Khi nộp bài thi, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Quy định nêu rõ, thí sinh không làm được bài cũng phải nộp giấy thi; không nộp giấy nháp thay giấy thi.

                                                                                                                           Nguyệt Sinh

  Những máy tính điện tử cầm tay mà thí sinh được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2011 là loại không có chức năng soạn thảo văn bản hoặc thẻ nhớ kèm theo, bao gồm: các đời máy Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500 VN Plus, FX 570 MS, FX 570 ES; Vietnam Calculator VN-500RS; VN 500 ES; VN 570 RS, VN 570 ES; VinaCal 500MS, VinaCal 570 MS; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720 và các máy tính tương đương.


  Theo   http://www.baomoi.com/Home/DaoTao/daidoanket.vn/Tot-nghiep-THPT-2011-Hua-hen-mua-thi-hieu-qua/6189203.epi


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Quốc Hoàn @ 20:30 04/05/2011
  Số lượt xem: 1028
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến